Cách chọn thịt bò mềm tươi ngon

1. Cách chọn và nấu thịt bò ngon mềm:

    Thịt bò chứa nhiều chất sắt, protein, kali, axit amin,…bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về bí quyết sử dụng loại thịt này qua bài viết sau:

* Chọn thịt bò ngon: Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc. Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

Sau đó, phải nhìn vào thớ thịt bò, nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Cuối cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

2. Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn:

- Đối với các món xào: Nên sử dụng phần thịt phi lê hoặc thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

- Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia,…) chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò,… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như: tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương,… món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

- Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

3. Một số cách chế biến và làm mềm thịt bò:

- Thái thịt: Để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt cắt ra từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

- Khử mùi hôi thịt bò: Lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó dùng chà xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước sạch

- Làm mềm thịt bò: Cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

Lưu ý: Với thịt bò dai, bạn có thể làm mềm bằng cách luộc. Khi nước sôi, vớt bỏ lớp váng rồi cho vào nồi khoảng một thìa café rượu trắng/ 1kg thịt. Tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút thịt sẽ mềm ngay.

- Ngoài ra, trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập dập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc một cái thìa nhôm.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận