Chăm sóc sức khỏe trái tim bạn

Dầu ăn là thứ nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Đó cũng chính là vấn đề được các bà mẹ nội trợ quan tâm nhất hiện nay. Hàng nhái, hàng giả xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy liệu có thể làm được dầu ăn tự tay làm, đảm bảo chất lượng, mà vẫn không tốn kém nhiều chi phí. Vậy cùng công ty Bình quân cùng tìm hiểu đôi chút về tự làm dầu ăn tại nhà qua bài viết sau.

Dầu ăn nguyên chất tốt cho tim mạch

Với việc sử dụng dầu đậu nành nguyên chất. Cách sử dụng đúng phương pháp qua máy ép dầu, lọc cặn bã, và đúng phương pháp sẽ giúp cho mỗi cơ thể có một trái tim khỏe mạnh, nhất là những người cao tuổi,người mắc bệnh tiểu đường và những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh.

dau-an-nguyen-chat-01

Dầu ăn nguyên chất không bị béo phì

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi ăn dầu nguyên chất chúng ta sẽ kiểm soát trọng lượng, ngăn ngừa béo phì. Chứa gần như axit không bão hòa đơn béo, khiến việc giảm cholesterol trong máu đạt hiệu quả. Ngoài axit folic thì đậu phộng còn chứa nhiều cenlulose hữu dụng với vai trò rõ ràng về chất thải tuyến phố ruột và không gây béo phì.

dau-an-nguyn-chat-02

Phòng ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Các chất genistein, isoflavone có nhiều trong đậu nành có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Ở phụ nữ, nó sẽ có tác động trong việc phòng ngừa ung thư vú trong khi ở nam giới là ung thư tuyến tiền liệt. Trong thực tế, tiêu thụ ít nhất là 10mg đậu tương (có thể là đậu tương được chế biến) mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú 25%.

Chống lão hóa

Được đánh giá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong dầu đậu nành nguyên chất chứa hàm lượng vitamin E cao. Nó có tác dụng chống lại những tác nhân gây oxy hóa để bảo vệ da khỏi sự phá hủy của các gốc tự do.

Đối với phụ nữ trung niên hay trẻ vị thành niên trong độ tuổi dậy thì, sử dụng các thực phẩm giàu vitamin E như đậu nành còn giúp giảm sẹo mụn trứng cá, bảo vệ da khỏi ánh sáng mặt trời và kích thích cơ thể tạo ra các tế bào mới.

Bên cạnh đó, vitamin E trong dầu đậu nành giúp cơ thể tăng cường sự miễn dịch, giảm các tác nhân gây lão hóa, ung thư, các bệnh về nhận thức do tuổi cao như Alzheimer,…

Kiểm soát Cholestrerol

Sử dụng dầu ăn thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc nguyên chất thay vì mỡ động vật làm giảm lượng axit béo. Đồ ăn sử dụng dầu đậu nành có hàm lượng thấp các chất béo bão hòa thấp tạo cholesterol thấp, giúp giảm tình trạng tăng cân, béo phì.

Bên cạnh đó, các axit béo quản lý cholesterol như omega 3,6,9 giúp giảm ảnh hưởng của các cholesterol gây tiêu cực cho sức khỏe, giảm đáng kể nguy cơ xơ vữa động mạch cùng các loại bệnh liên quan đến tim mạch, mạch vành khác.

Chăm sóc da

Hàm lượng vitamin E cao trong dầu đậu nành cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra.

Vitamin E liên quan trực tiếp đến việc cải thiện sự xuất hiện của các nhược điểm. Nó giúp giảm sẹo mụn, bảo vệ da chống lại cháy nắng và kích thích sự tái sinh của các tế bào da mới để thúc đẩy quá trình chữa lành.

Vitamin E cũng liên quan đến hoạt động chống oxy hóa nói chung trong phần còn lại của cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra một số bệnh như ung thư, lão hóa sớm, rối loạn nhận thức và bệnh tim.

dau-an-nguyen-chat-03

Máy ép dầu lạc đa năng cho các hộ gia đình kinh doanh

Máy ép dầu ăn giá rẻ đem lại rất nhiều tiện lợi. Đối với việc các bà mẹ nội trợ có thể mua về cho gia đình luôn có một sức khoẻ tốt hơn. Nhưng không chỉ ở đó, máy ép dầu giá rẻ có thể hoàn toàn sử dụng với mục đích ép thuê, từ đó các mẹ có thể sử dụng máy với mục đích vừa tự cung tự cấp và vừa có thể kinh doanh kiểm thêm thu nhập cho gia đình.

dau-an-nguyen-chat-04

 

Được đăng vào

Viết bình luận