Hướng dẫn cách làm dâu tây sấy dẻo thơm ngon tại nhà

Bạn đang thắc mắc không biết làm dâu tây sấy dẻo như thế nào thì ngay bài viết dưới đây công ty Bình Quân sẽ chia sẻ với các bạn cách làm dâu tây sấy dẻo ngay tại nhà vừa ngon, vừa giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của trái dâu.

Ăn dâu tây sấy có tốt không?

Dù sấy khô dâu tây vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng so với quả tươi.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch và là chất chống oxy hóa hiệu quả, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh viêm nhiễm.

Tốt cho làn da

Hàm lượng vitamin dồi dào giúp cải thiện quá trình tổng hợp collagen, cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn ngừa lão hóa da và duy trì làn da tươi trẻ. Ngoài ra dâu tây còn chứa axit ellagic có tác dụng ngăn ngừa sự phá hủy collagen, giúp giảm nếp nhăn trên da, bảo vệ da khỏi các tác động của bức xạ tia cực tím.

Tốt cho tim mạch

Dâu tây sấy chứa chất flavonoid giúp ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong động mạch và một số chất khác có khả năng chống oxy hóa, chống viêm cao giúp bảo vệ tim mạch. Đồng thời, chất kali trong dâu tây có thể giúp điều hòa huyết áp.

Hỗ trợ giảm cân

Dâu tây sấy hỗ trợ giảm cân nhờ ít calo, không béo, ít natri, ít đường, cùng với vitamin C giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Do đó, dâu tây thường được các bạn nữ bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.

Giúp chống ung thư

Vitamin C và chất xơ trong dâu tây có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư nguy hiểm, nhờ axit ellagic, một chất phytochemical hoạt động như một chất chống oxy hóa, axit ellagic có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Các bước làm dâu tây sấy dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn chỉ cần lựa những trái dâu chín tới, đỏ tươi, căng mọng, không bị thối, dập nát.

Vặt bỏ lá dâu, cho dâu và đường trắng vào bát tô sau đó trộn đều. Ướp khoảng 2-3 tiếng cho đường chảy hết nước, rót nước đường vào nồi đun nhỏ lửa đến khi đường hơi sánh lại. Tắt bếp đợi đường nguội bớt thì cho dâu tây vào trộn đều.

Sấy dâu

Sau đó các bạn đem dâu tây đi sấy, cho dâu tây xếp đều lên khay, không xếp chồng mà rải khoảng cách đều để dâu sấy đều và nhanh.

Trước khi sấy bạn nên bật máy sấy thực phẩm lên trước để làm nóng máy, điều chỉnh nhiệt độ ở 120 độ C. Sau 5 phút thì cho khay xoài đã xếp sẵn vào máy và bắt đầu sấy.

Các bạn sẽ sấy dâu làm 2 lần. Lần đầu tiên ở nhiệt độ cao 120 độ C để dâu khô lớp vỏ bên ngoài. Lần 2 các bạn sẽ đặt nhiệt độ từ 80 - 100 độ C để dâu khô và chín ở bên trong, sấy trong khoảng 45 - 60 phút.

Thành phẩm

Sau khi sấy xong, dâu tây sấy dẻo có màu sậm, bề mặt hơi ẩm, không bị khô cứng. Khi ăn các bạn sẽ cảm thấy vị ngọt, dẻo, thơm pha lẫn một chút vị chua nhẹ.

Để bảo quản dâu tây sấy dẻo, bạn nên cho vào lọ thủy tinh hoặc túi hút chân không, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Công ty Bình Quân đã hướng dẫn các bạn cách làm dâu tây sấy dẻo thơm ngon ngay tại nhà. Các bạn có thể tham khảo để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức làm dâu tây sấy dẻo trên nhé!

Được đăng vào

Viết bình luận