Máy băm cỏ năng suất vượt trội

Ngày nay, trên nền tảng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì không chỉ các ngành công nghiệp mới được chú trọng phát triển, mà bên cạnh đó máy móc ngành nông nghiệp cũng ngày càng được quan tâm hơn, có xu hướng được cải thiện, phát triển tốt hơn.

Nhờ có máy móc, thiết bị hiện đại mà giúp cho bà con nông dân và người chăn nuôi được giải phóng sức lao động, giảm thiểu chi phí nhân công, mà vẫn tăng năng suất lao động.máy băm cỏ là một ví dụ rất điển hình. Vậy máy băm cỏ có những lợi ích như thế nào, xin mời bà con cùng tìm hiểu.

Lợi ích của máy băm cỏ trong ngành chăn nuôi, trồng trọt

Năng suất máy vượt trội

Phần lớn nguồn thức ăn chủ đạo của trâu bò chính là các loại cây cỏ, rơm, thân cây ngô,được trồng dễ dàng hoặc có thể tự mọc (cỏ dại) và cũng rất dễ chế biến. Nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển của cây trồng thì các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu cũng được sử dụng rộng rãi dẫn tới các nguồn thức ăn tự nhiên cho trâu bò bị ảnh hưởng  nhiều và đặc biệt là bị ô nhiễm, không còn đảm bảo độ an toàn cho vật nuôi. Chính vì thế, mà đa số người dân hiện nay đều phải trồng thêm các loại cây cỏ như cỏ voi, cỏ nhân tạo và chúng có đặc điểm đó là mọc rất cao, rất tốt. Kéo theo là công việc chế biến cũng vất vả hơn khi thực hiện băm bằng dao thông thường.

Phần thân và gốc của cây cỏ voi, cỏ sả,…thường rất cứng, nếu để cho trâu bò tự ăn, nhai và nuốt thì sẽ rất khó và chúng chỉ chọn ăn phần ngọn mềm, còn lại là phần thân và gốc sẽ bị bỏ phí. Vì vậy sẽ rất cần đến sự trợ giúp của máy băm cỏ.

May-bam-co-G250-01

Máy băm cỏ G250 sử dụng động cơ 3kw cho tốc độ vòng quay lên tới 1450 vòng/phút -điện 220V-phù hợp cho mọi hộ gia đình chăn nuôi nhỏ và vừa. Với động cơ kéo tải khỏe khoắn, máy cho ra năng suất từ 1 đến 1.5 tấn/giờ- năng suất vượt trội gấp nhiều lần so với các dòng máy băm cỏ khác trên thị trường.

Cấu tạo máy băm cỏ G250

Máy được thiết kế với khung máy nhỏ nhắn, được gia công bằng thép V4,giúp hạn chế tiếng ồn, chống rung lắc trong quá trình hoạt động. Trọng tải toàn bộ máy là 104 kg, có bánh xe hỗ trợ di chuyển tiện lợi, kết hợp với 4 bánh xe cao su đặc giúp người dùng dễ dàng di chuyển máy đến những vị trí như mong muốn.

Hệ thống băng tải và bộ lô cuốn làm việc hoàn toàn tự động

Với thiết kế hệ thống băng tải nằm ngang, có chiều cao vừa tầm người sử dụng, hoạt động tựu động giúp cho người dùng an toàn tuyệt đối khi sử dụng vì không phải đưa tay vào quá sâu để nạp nguyên liệu. Hơn  nữa còn đảm bảo cho nguyên liệu được nạp vào buồng băm đều và tránh gây nặng tải cho máy.

May-bam-co-G250-02

Bộ phận lô cuốn giúp kẹp kéo nguyên liệu và đập dập cỏ nhanh chóng, giúp băm nhanh hơn những phần cứng và phần gốc của cỏ.

Hộp số bánh răng điều chỉnh

Có 3 nấc tương đương với tốc độ nhanh, chậm , giúp điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của quả lô và tạm thời dừng hoạt động của băng tải và quả lô.

May-bam-co-G250-03

Hệ thống buồng băm ưu việt

Gồm 5 dao hai lưỡi là dao băm chính, được thiết kế dạng xéo cắt chéo thành phẩm giúp hỗ trợ tốt việc băm các thân cây cỏ già. Thành phẩm trước khi phun ra qua cửa xả thì còn có sự hỗ trợ của bộ phận dao nhỏ gồm 27 chiếc, giúp cho thành phẩm đucợ băm nhỏ, đồng đều hơn.

May-bam-co-G250-04

Trên đây là một vài ứng dụng và lợi ích của máy băm cỏ mang đến cho ngành chăn nuôi. Quý vị có thể tham khảo thêm các dòng máy băm cỏ khác tại đây. Chúc bà con chăn nuôi thành công.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận