Phở Việt

Phở Việt là thương hiệu mang nét riêng trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Phở rất phổ biến và hấp dẫn người ăn, không chỉ bởi nước dùng có hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng; mà nước dùng còn được phối hợp từ nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau, kết hợp với sợi phở vừa mỏng, mềm, lại dai rất bắt mắt. Trải dài trên dải đất Việt Nam, món Phở có mặt từ Bắc tới Nam với nhiều hương vị khác nhau tùy theo từng vùng miền. Địa phương nào cũng có những  địa chỉ bán Phở uy tín và mang hương vị đặc trưng riêng. Công thức nấu nước dùng và làm bánh phở rất độc đáo và được xem là tài sản gia truyền của nhiều gia đình.

*Quy trình chế biến bánh phở:

-Gạo phải được ngâm 2 – 3 giờ trong nước ở nhiệt độ thường. Mục đích ngâm là giúp hạt gạo mềm, nở, giúp quá trình xay sẽ ra sản phẩm sánh mịn hơn. Xay gạo với nước theo tỉ lệ 1:1

-Sau khi xay, để lắng và gạn, tách nước trong bột, rồi được pha thêm với muối, nước và 0,1% bột năng khuấy đều để tạo độ dai.

-Quá trình tráng bánh phải đảm bảo đều tay, nên khoảng 2 – 3 mm, để bánh không bị quá mỏng, không đứt gãy.

-Phơi trên vỉ khoảng 3 giờ, giúp làm ráo nước và định hình được dáng bánh.

-Cắt sợi, và phơi khô để làm giảm lượng nước trong bột, kéo dài thời gian bảo quản.

****

Để quy trình chế biến bánh phở chuyên nghiệp, nhanh, gọn và hiệu quả, MÁY NGHIỀN BỘT NƯỚC INOX 3KW 1PHA của Công Ty Bình Quân sản xuất đáp ứng đầy đủ tính năng phục vụ người dùng.

-MÁY NGHIỀN BỘT NƯỚC INOX 3KW 1PHA dễ dàng xay nhỏ mịn thành dạng bột nước các nguyên liệu như: gạo, đậu xanh, đậu tương,… phục vụ cho viêc làm bánh phở, bún, mỳ, đậu phụ,…

-Với tỉ lệ các nguyên liệu khô và nước phù hợp, đa dạng được chất lượng bột.

-Máy được thiết kế gọn, với 4 chân đế chắc chắn, không rung lắc khi vận hành.

-Máy có chất liệu bằng inox, sản phẩm cho ra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo.


 

 

Được đăng vào

Viết bình luận