Tại sao bà con nên mua máy băm chuối ?

Tại sao bà con nên mua máy băm chuối ?

      

Máy thái chuốimáy băm chuối là hai loại máy được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu băm, thái chuối số lượng lớn cho bà con, giúp bà con giảm thiểu công sức lao động và đẩy nhanh tiến độ làm việc, nâng cao hiệu quả kinh tế. Một chiếc máy băm, thái chuối trong 1 giờ có thể làm việc bằng công sức của một nhân công trong vòng 1 ngày. Vậy thì mua máy thái chuối ở đâu là tốt nhất? Mời bà con tham khảo một số thông tin dưới đây.

1, Máy thái chuối

      Máy thái chuối là chiếc máy giúp bà con thái cây chuối ra thành từng lát mỏng từ 1 – 3cm. Trước đây khi chưa có máy thái chuối, công việc này bà con phải làm bằng tay, tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nhưng từ ngày có máy thái chuối hiệu suất công việc tăng lên hàng nghìn lần.

    Máy thái chuối do doanh nghiệp Bình Quân, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội phát minh để phục vụ nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của con. Bởi lẽ, chăn nuôi chính là nguồn thu nhập chủ yếu của bà con, ai cũng muốn nhân rộng quy mô để kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhưng thế lại phải sản xuất rất nhiều thức ăn cho vật nuôi. Chỉ dựa vào sức lao động thủ công thì không thể đáp ứng.

*Đặc điểm và công dụng:

    Máy thái chuối ra đời, bà con chỉ việc khởi động máy, đặt cây chuối vào, máy sẽ tự động thái chuối ra thành từng lát mỏng cho bà con. Công suất hoạt động của máy thái chuối là 1,5kw, thái được 200 – 300 kg/giờ. Dây điện từ 100% dây đồng, lưỡi dao bằng thép không gỉ.

    Ngoài công dụng thái chuối, máy còn thái được cả cỏ voi, cây ngô, cây mía, cây sắn, rau, bèo,…. Sản phẩm sau khi băm nhỏ có kích thước dài từ 1 – 3 cm, bà con có thể điều chỉnh độ dài của sản phẩm một cách dễ dàng.

    Máy thái chuối sử dụng rất dễ dàng, tiện lợi nhưng máy không băm được chuối ra thật nhỏ mà chỉ cắt lát, bà con trộn thêm cám rồi cho gia súc ăn. Còn đối với những gia cầm nhỏ như gà, vịt thì bà con thì bà con còn phải thực hiện thêm một công đoạn là băm nhỏ ra. Bên cạnh đó, kết cấu vẫn còn khá cồng kềnh, chưa tối ưu, lữoi dao không chịu được những vật có độ cứng cao.

2, Máy băm chuối

     Để cung cấp thức ăn cho gia súc, gia cầm bà con không chỉ phải thái chuối mà sau khi thái còn phải nghiền nhỏ hoặc băm nhuyễn ra thì gia súc, gia cầm mới có thể ăn được. Thêm công đoạn này khiến bà con cô cùng vất vả. Cho nên, song song với máy thái chuối, máy băm chuối (nghiền chuối) cũng được phát minh phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của bà con nông dân.

*Đặc điểm và công dụng:

    Hiện trên thị trường lưu hành máy băm chuối đa năng do Máy Nông Nghiệp Bình Quân sản xuất. Với chiếc máy băm chuối này bà con không cần thực hiện khâu thái chuối mà có thể đưa trực tiếp cây chuối vào máy, máy sẽ tự động cắt chuối và băm ra thật nhỏ cho bà con. Việc tích hợp, bớt đi một công đoạn giúp năng suất lao động khả năng kinh tế sẽ tăng đến tối ưu.

    Tuy nhiên, với chiếc máy này, lại chỉ nghiền nát được cây chuối, rau, củ, quả,…mà không sắt lát được. Máy băm chuối có thể nghiền được cả rau, củ, bèo…nhưng máy vẫn chỉ phù hợp nhất với việc băm chuối thật nhuyễn cho đàn gia cầm. Vì khi sử dụng cho các loại rau thì rau sẽ rất nát, mất đi lượng nước sẵn có trong rau, khiến cho gia súc, gia cầm ăn không ngon.

*Bà con nên mua loại máy nào ?

    Máy băm chuốithái chuối là hai chiếc máy có năng suất lao động rất cao, lên đến hàng nghìn lần so với cách làm thủ công, mang lại giá trị kinh tế lớn, giảm thiểu tối đa sức lao động, giúp bà con nhanh chóng làm giàu.

     Máy băm chuối và thái chuối hiện vẫn là hai loại máy riêng biệt. Tuy nhiên nếu lựa chọn mua máy nào bà con cần dựa vào đối tượng vật nuôi của mình để lựa chọn.

    Nếu bà con chăn nuôi gia cầm thì nên mua máy băm chuối, còn nếu chăn nuôi gia súc thì nên mua máy thái chuối.

    Nếu chăn nuôi cả gia sức lẫn gia cầm mà không có điều kiện đầu tư cả hai máy thì bà con nên mua máy thái chuối. Bởi vì chiếc máy này, nếu muốn nghiền chuối ra thật nhỏ bà con có thể linh hoạt cho số chuối đã thái vào máy thêm một lần nữa.   Khi lưỡi cắt hoạt động sẽ giúp băm chuối đã cắt lát ra thật nhỏ. Vừa có thể cho bò ăn, vừa có thể cho gà, vịt, lợn ăn.

Trên đây là bài chia sẻ của Bình Quân. Chúc bà con thành công !

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận